Dịch vụ

DỤNG CỤ VÀ THIẾT BỊ NỘI NHA-CHỮA TỦY RĂNG

Điều trị nội nha hay chữa tủy là một quá trình khá tinh vi trong điều trị nha Khoa. Nha sĩ sẽ thay thế mô tủy bị bệnh bằng vật liệu trám bít đặc biệt, và để thực hiện được điều đó thì nha sĩ cần phải sử dụng bộ dụng cụ nội nha.

Nha khoa Nhât Mỹ chúng tôi từ lâu đã trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ cần thiết trong việc chữa tủy răng (nội nha) gồm: mũi khoan, tay khoan, trâm nội nha, máy định vị chóp, môtơ điện mini cho nội nha...

line

MŨI KHOAN VÀ TAY KHOAN

Có rất nhiều loại mũi khoan làm từ chất liệu khác nhau (kim cương, hợp kim thép bền…), hình dáng và kích thước khác nhau dùng cho các công đoạn khác nhau.

nhakhoanhatmy_muikhoan va taykhoan

line

CÂY NẠO NGÀ

Là dụng cụ dùng để lấy mô ngà sâu, tủy răng và xi-măng trám tạm. Cây này có hai đầu, một đầu hướng về bên trái, một đầu hướng về bên phải.

nhakhoanhatmy_cay nao nga

line

CÂY THÁM TRÂM

Là dụng cụ được dùng để định vị các lỗ ống tủy, có hai đầu dài, nhọn và sắc bén.

nhakhoanhatmy_tham tram

 

line

TRÂM NỘI NHA

Là dụng cụ được làm bằng thép không rỉ, nickel, titanium… khó gãy, sắc bén lâu, dễ uốn dẻo, có vòng xoắn, có các màu tương ứng với kích cỡ của đường kính.

Trâm nội nha chia thành nhiều loại:

Trâm gai: dùng để lấy tủy răng là những sợi dây có gai dọc theo cây trâm, có kích thước lớn nhỏ, tay cầm có màu khác nhau tương ứng với kích thước của đường kính ống tủy.

Trâm dũa: dùng để làm rộng và làm láng thành ống tủy. Đó là những sợi dài, xoắn, có kích thước lớn nhỏ, có màu, tay cầm bằng kim loại hay bằng nhựa có màu khác nhau tương ứng với kích thước của đường kính ống tủy.

Trâm nạo: dùng để khoan rộng ống tủy. Trâm nạo cũng có những vòng xoắn giống như trâm dũa nhưng thưa hơn. Trâm nạo cắt với động tác xoay tròn chung quanh bên trong thành ống tủy.

nhakhoanhatmy_tram noi nha

line

MÁY ĐO CHIỀU DÀI ỐNG TỦY, ĐỊNH VỊ CHÓP

Một ca điều trị tủy răng thành công phụ thuộc trực tiếp vào chất lượng làm sạch ống tủy. Do đó, sự chính xác và độ an toàn trong việc xác định chiều dài làm việc của ống tủy. Do đó việc sử dụng máy đo chiều dài ổng tủy và định vị chóp sẽ làm tăng đáng kể tỉ lệ thành công cho một ca điều trị tủy.

nhakhoanhatmy_may dinh vi chop

line

MÁY ĐIỀU TRỊ NỘI NHA

Máy tự động điều khiển lực xoắn và tự động đảo chiều, có khả năng nhớ chính xác tốc độ và lực xoắn được cài đặt dành cho 9 loại trâm Ni-Ti thông dụng.

nhakhoanhatmy_may dieu tri noi nha

Ngoài ra, còn rất nhiều những dụng cụ khác như: cây lèn (để lèn cône vào ống tủy), cây cắt cône… và nhiều thiết bị dụng cụ khác. Nói tóm lại, để hoàn thiện một ca điều trị nội nha, bác sĩ cần rất nhiều các dụng cụ đòi hỏi độ chính xác cao và tại Nha Khoa Nhật Mỹ chúng tôi đều trang bị đầy đủBài viết cùng danh mục

Các bài viết khác

MÁY CẠO VÔI RĂNG SIÊU ÂM

Nha Khoa Nhật Mỹ áp dụng Công nghệ Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại, giúp làm sạch triệt để các mảng bám, không làm tổn thương đến cấu trúc răng.

ĐÈN TRÁM RĂNG, ĐÈN QUANG TRÙNG HỢP HALOGEN

Đèn chiếu Halogen được ứng dụng giúp làm khô nhanh chất trám, tiết kiệm thời gian điều trị

TẨY TRẮNG TẠI PHÒNG KHÁM BẰNG LASER

Đèn tẩy trắng răng sử dụng ánh sáng xanh WhiteSpeed xuyên thấu qua 12,000 sợi quang học và 30 lớp kính lọc chuyên dụng, tác động nhiệt hóa thuốc, tác động trực tiếp vào các mô răng và men răng hỗ trợ tẩy răng trắng sáng một cách nhanh chóng, rút ngắn quy trình dịch vụ trong thời gian ngắn có thể.

Thiết bị dùng trong cấy ghép Implant

Nha khoa Nhật Mỹ trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết dùng trong cấy ghép implant gồm Máy khoan đặt trụ implant, Bộ mũi khoan và tay vặn

MÁY CHỤP PHIM (CT VÀ PANO) VATECH Pax i3D Smart

Chỉ cần một lần chụp với máy PaX-i3D Smart sẽ cho 2 kết quả hình ảnh CT và Auto Pano, có thể xem được trên cùng một chương trình đọc ảnh. Công nghệ xanh của VATECH làm giảm mức độ bức xạ của PaX-i3D Smart mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

QUY TRÌNH VỆ SINH, VÔ TRÙNG DỤNG CỤ TẠI NHA KHOA NHẬT MỸ

Vì sự an toàn tuyệt đối của khách hàng, chúng tôi trang bị đầy đủ các thiết bị vô trùng cao cấp, hiện đại như máy ngâm khử trùng rung siêu âm, lò hấp vô trùng lập trình tự động, máy đóng gói, tủ cực tím... Tất cả đều được thực hiện theo một quy trình khép kín, được giám sát và tuân thủ nghiêm ngặt.

TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ BẰNG MÁNG TẨY VÀ GEL TẨY TRẮNG

Nha khoa Nhật Mỹ trang bị đầy đủ: dụng cụ & vật liêu lấy dấu, máy ép máng tẩy, gel tẩy trắng để phục vụ nhu cầu tẩy trắng tại nhà cho quý khách hàng.

MÁY CHỤP X-QUANG KỸ THUẬT SỐ EZ RAY VÀ BỘ CẢM BIẾN EZ SENSOR_HD

Sử dụng Phần mềm easyDent với khá nhiều chức năng: Quản lý bệnh nhân, ảnh x-quang, xử lý ảnh, giả định implant….cho hình ảnh trung thực, chính xác, hữu ích trong việc điều trị tủy và phẩu thuật Implant…với thiết kế siêu mỏng và góc bo tròn EZ SENSOR_HD giúp đặt và định vị trong miệng dễ dàng và thoải mái.