Tin Tức

Phương pháp nắn chỉnh răng an toàn và tiện lợi

Với những người có cấu hình răng không đều như: hô, móm, vẩu, răng lưa thưa, lổm chổm, không đều thì biện pháp nắn chỉnh răng là điều cần thiết. Để nắn chỉnh răng an toàn và hiệu quả thì những lời khuyên từ bác sĩ dưới đây sẽ rất bổ ích cho bạn. 

Nắn chỉnh răng là việc rất cần làm cho những người bị hô, vẩu, móm, răng mọc lệch lạc, răng to, thưa... Các nha sĩ sẽ dùng một loại dụng cụ chỉnh hình cài (mắc) vào răng, rồi định kỳ kiểm tra và điều chỉnh chiếc răng mọc không thẳng, không đúng vị trí sẽ giúp nó chuyển động từ từ vào đúng vị trí mong muốn. Nắn chỉnh răng là giai đoạn đầu của phục hình răng (làm răng giả), để điều trị những bệnh lý về nha chu và để điều trị những trường hợp rối loạn về khớp thái dương hàm do nguyên nhân lệch răng...

Tuy nhiên khi nắn chỉnh răng, người bệnh thường gặp các khó chịu trong 1 - 2 tuần đầu, đó là có cảm giác mỏi răng, đau răng, ê buốt, đau đầu, tuy nhiên những cảm giác đó sẽ mất dần và hoàn toàn có thể ăn uống sinh hoạt bình thường. 

Trong quá trình nắn chỉnh răng, bạn nên tránh ăn những đồ ăn quá cứng, quá dai, hoặc quá dính để khỏi làm bong mắc cài gắn trên răng; tránh ăn những đồ ăn ngọt nhiều đường, vì nó dễ gây sâu răng bởi vấn đề vệ sinh răng miệng khi đeo mắc cài chỉnh răng sẽ gây khó khăn hơn so với lúc bình thường. Hãy vệ sinh răng miệng đúng cách trong quá trình nắn chỉnh.

Bình TâmCác tin khác